Nếu mà bị ứng bao cao su có nguy hiểm?

Dị ứng bao cao su rất nguy hiểm, hậu quả xấu nhất có thể là tử vong. Hãy cùng tham khảo một vài triệu chứng dị ứng bao cao su từ các chuyên gia tình dục học.

1. Cảm giác nóng
Cảm giác nóng khi sử dụng bao cao su là triệu chứng dị ứng khá phổ biến. Không chỉ dương vật mà bất kỳ phần da nào chạm vào bao cao su đều có cảm giác nóng này; khi cho dương vật vào trong âm đạo, biểu hiện này càng nặng.

2. Phát ban
Triệu chứng thứ 2 của dị ứng bao cao su chính là phát ban, trong khoảng 8 giờ sau khi tiếp xúc bao cao su, dương vật và những vùng da tiếp xúc với bao cao su phát ban, có thể thêm cảm giác ngứa, rát ở nốt ban; nốt ban có màu đỏ hoặc hồng, tùy mức độ nặng, nhẹ của bệnh. Da của dương vật có thể bị tróc.


Nếu mà bị ứng bao cao su có nguy hiểm?

3. Ngứa
Ngứa là biểu hiện đầu tiên của các loại dị ứng, đôi khi có cảm giác ngứa ran, nhiều người không chịu được đã gãi, gây trầy xước nặng.

Cảm giác ngứa có thể xuất hiện trên thân dương vật hoặc vùng xung quanh, kéo rộng ra bẹn, xuống đùi.

4. Dị ứng da
Một số trường hợp, vùng da dị ứng có hiểu hiện phồng rộp rất to, thậm chí có nước, dịch vàng ở trong, mức độ này rất nghiêm trọng, phải đi điều trị tại các trung tâm y tế có uy tín ngay lập tức các bạn nhé.

5. Sốc phản vệ
Sốc phản vệ có triệu chứng thở khó, sưng môi, lưỡi và cổ họng, tim đập nhanh hoặc đau ngực. Cần đi cấp cứu ngay lập tức khi cơ thể có những biểu hiện này.

Nếu không điều trị kịp thời sốc phản vệ có thể gây tử vong vì đường thở bị co thắt bất thường.Trên đây là một số thông tin về chứng dị ứng bao cao su, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.