Người đàn ông có tuổi thọ kỷ lục

Cụ ông Mbah Gotho, người sống thọ hơn 4 người vợ, 10 người anh em và tất cả các con của mình được cho biết là đã ra viện và "từ chối ăn uống" trước khi qua đời.

Người đàn ông sống thọ hơn vợ và tất cả các con qua đời ở tuổi 146
ảnh minh họa

>> Ông nào vấn đề sùi mào gà thì nên đọc bài này triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

Cụ ông người Indonesia được tuyên bố là người già nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 146. Được biết ông nhập viện hôm 12/4 nhưng 6 ngày sau thì nài nỉ xin ra viện để được về nhà. Cụ qua đời không lâu sau đó, không còn ăn uống được gì trước lúc qua đời.

Cụ Mbah là đề tài nóng trên các đầu báo năm ngoái sau khi có tài liệu cho thấy cụ sinh tháng 12 năm 1870. Đáng chú ý là, các giấy tờ của "cụ ông hút thuốc rất nhiều" này được Indonesia thừa nhận là có giá trị. Nếu quả đúng như vậy, cụ Mbah còn sống lâu hơn đáng kể so với người được nhận định là già nhất thế giới từ trước đến giờ - cụ Jeanne Calment người Pháp, qua đời ở tuổi 122.

Hình ảnh người thân và bạn bè trong đám tam của cụ Mbah tại quê nhà Sragen.

 >> Miệng mà dính Bệnh Này Thì cứ xác định nha http://tribenhdongy.com/sui-mao-ga-giai-doan-dau-o-mieng/


Cháu trai của cụ Mbah, ông Suyanto cho biết trên BBC, từ viện về nhà, cụ chỉ ăn vài thìa cháo và uống rất ít. Cũng chỉ được vài ngày. Từ đó đến trước khi ra đi, cụ từ chối không ăn uống gì nữa.

Năm ngoái, công dân nhiều tuổi nhất Indonesia và có thể nhiều tuổi nhất thế giới này đã trả lời các phóng viên báo chí là cụ muốn được chết. Cụ đã chuẩn bị cho cái chết của mình được 2 thập kỷ rồi. "Tôi muốn chết. Các cháu tôi đều tự lập được rồi". Cụ cũng nói thêm, "công thức" để sống trường thọ của mình là "kiên nhẫn".

>> Nếu Cần Thuốc chữa sùi mào gà Nên Tham khảo tại đây http://tribenhdongy.com/dieu-tri-va-chua-sui-mao-ga-bang-dong-y-o-dau-tot-tphcm/
>> Tham khảo địa chỉ phòng khám diachiphongkham.org